GIÁ CỦA XI LANH THỦY LỰC LÀ BAO NHIÊU?

Xi lanh thủy lực là một phần hệ thống của máy thủy lực.

Nói một cách đơn giản, xi lanh thủy lực là một bộ truyền động thủy lực tạo ra chuyển động tuyến tính bằng cách chuyển đổi năng lượng thủy lực trở lại chuyển động cơ học.

Xi lanh thủy lực có thể được so sánh với một một cơ bắp vì với hệ thống thủy lực của máy nó tạo ra chuyển động.

Hiện nay có rất nhiều loại xi lanh thủy lực ở trên thị trường, với đủ kích cỡ, công suất, nhãn hiệu.

Khiến cho chúng ta khá khó khăn trong việc lựa chọn phù hợp với công việc cũng như mục đích sử dụng, cùng với đó là giá thành hợp lí với mỗi cá nhân hay doanh nghiệp.

Về phần cấu tạo cũng như nguyên lí hoạt động của mọi xi lanh thủy lực đều giống nhau.

Bạn có thể tham khảo chi tiết của chúng tôi tại đây.

Xem thêm.

Bài viết này sẽ giới thiệu có các bạn về giá xi lanh thủy lực

Dựa trên các thông số đủ để bạn đưa ra quyết định trong việc lựa chọn xi lanh thủy lực phù hợp với túi tiền của mình.

Giá xi lanh thủy lực được dựa trên các yếu tố:

Kết cấu thiết kế của xi lanh thủy lực

Vật liệu chế tạo xi lanh thủy lực

1.     Thiết kế xi lanh thủy lực:

Cấu tạo của xi lanh thủy lực nhìn có vẻ đơn giản nhưng để thiết kế chúng ta cần phải nắm bắt rõ cấu tạo. Sau đó với những thành phần chi tiết chúng ta sẽ sử dụng vật liệu phù hợp với nguyên lí hoạt động của chúng.

Seal Phốt thủy lực:

Trên thị trường có sẵn số lượng lớn các seal được làm từ nhiều vật liệt khác nhau.

Vật liệu chủ yếu được làm từ những chất có sức đàn hồi, độ bền cao như cao nitrile, polyurthane(PU), PTFE, flourocarbon viton, NBR…hay một số được làm bằng gang. Được thiết kế tôi ưu làm giảm ma sát, tăng hiểu quả làm kín giữa cổ trục và piston dưới môi trường làm việc áp suất cao. Nhưng cần phải có lựa chọn đúng đắn vì chỉ cần sai một thông số cực kì nhỏ thôi cũng có thể trở thành nguyên nhân hư hỏng cho xi lanh thủy lực..

Bạc trượt, Bạc Dẫn Hướng:

Hay còn gọi là con dẫn. Đây cũng là một chi tiết quan trọng để dẫn cho thanh piston không bị va chạm quá lớn với vỏ xi lanh thủy lực. Vật liệu chủ yếu được sự dụng để làm là đồng, gang, babit…

Piston, thanh piston, ống xilanh:

Đây là những bộ phận cực kì quan trọng. Với điều kiện làm việc liên tục trong môi trường ma sát cao thì vật liệu thường được sự dụng đều cần có những đặc điểm đó như hợp kim của thép không rỉ, thép có độ cứng cao, đồng, gang hoặc nhôm… Tùy thuộc vào môi trường làm việc để chọn vật liệu. Ngoài ra, các chi tiết này cũng cần được Xi mạ crom cứng để chống mài mòn, ăn mòn với độ cứng HRC 60 min và được đánh bóng đến độ bóng gương Ra < 0.02 µm.

Ngoài những điều kiện trên, để thiết kế một xi lanh thủy lực hoàn hảo cần phải có thêm những thông số khác không kém phần quan trọng như: kích thước cho phép tối đa ở vị trí xi lanh thuỷ lực làm việc, hành trình và áp suất làm việc của xi lanh thủy lực là bao nhiêu, với vị trí làm việc đó thì vật liệu chế tạo nào là phù hợp… Từ đó có thể thiết kế một xi lanh thủy lực đạt tiêu chuẩn với tuổi thọ cao.

2.     Giá thành vật liệu:

2.1 Giá thành seal (gioăng phớt xi lanh thủy lực):

 Dựa vào những yếu tố sau chúng ta có thể lựa chọn seal (gioăng phớt xi lanh thủy lực) để phù hợp với xi lanh thủy lực:

  • Dải áp suất làm việc của xi lanh thủy lực.
  • Dải nhiệt độ khi xi lanh thủy lực làm việc hết công suất.
  • Môi trường hoạt động và môi trường xung quanh.
  • Kết cấu và kích thước ở mỗi vị trí làm việc khác nhau.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn với xuất xứ nhiều nơi trên thế giới. Với mỗi bộ seal (goăng phớt xi lanh thủy lực) cho tất cả các vị trí cần thiết trong xi lanh thủy lực có giá thành dao động chỉ từ 100.000 VNĐ và có thể lên gần đến một trăm triệu đồng đối với xi lanh thủy lực kích cỡ lớn.

2.2 Giá thành bạc trượt (bạc dẫn hướng) xi lanh thủy lực:

Cũng giống như seal, bạc trượt (bạc dẫn hướng) xi lanh thủy lực cũng dựa vào những yếu tố trên để chúng ta lựa chọn bạc trượt xi lanh thủy lực phù hợp. Trên thị trường với nhiều loại sản phẩm, kích thước cũng như vật liệu chế tạo. Với mỗi cái bạc trượt có giá dao động từ 40.000 VNĐ đến hàng trăm triệu với bạc trượt được làm bằng đồng cho xi lanh thủy lực cỡ lớn.

2.3 Giá thành piston, thanh piston, ống xi lanh thủy lực:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hợp kim thép với nhiều ưu điểm khác nhau. Để lựa chọn chúng ta phải nắm rõ hết những thông số làm việc của xi lanh thủy lực để có thể lựa chọn phù hợp đối với vật liệu chế tạo từ hợp kim thép. Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn các loại thép thông dụng hiện nay:

  • Thép S45C, S50C, S55C: Các loại thép này là thuộc vào loại thép cacbon, chuyên dạng phi tròn đặc. Có thể nói những tên thép không quá xa lạ, bởi lẽ nó là một trong những loại thép thông dụng nhất trong thị trường cơ khí. Có xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản hay Đức, có giá thành dao động từ 30.000 – 40.000 VNĐ/kg.
  • Thép SCM440, SCM435: Đây là dòng thép carbon-molypden với đặc tính là khả năng chịu sự ăn mòn do oxi hóa, chịu nhiệt tốt, độ bền kéo tốt, đặc biệt trong môi trường mặn hoặc môi trường có nhiệt độ thay đổi liên tục. Cũng giống với dòng thép trên có xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay Đức thì giá thành dao động từ 50.000 – 80.000 VNĐ/kg.
  • Một số loại thép khác như SUS, SAE…

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố cũng như kích thước bạn có thể lựa chọn loại thép phụ hợp môi trường làm việc cũng như giá thành.

3.     Kết luận:

Để đưa ra một mức giá chính xác nhất cho một xi lanh thủy lực quả là khá khó khăn vì nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nhưng chỉ cần đầy đủ thông tin thì các bạn sẽ dễ dàng có được xi lanh thủy lực một cách nhanh chóng ở Thủy Lực Sài Gòn. Dựa trên những nhận định phía trên bạn cũng có thể biết được giá thành hoàn thiện một xi lanh khoảng vài triệu đến con số lớn hơn.

DMCA.com Protection Status
0903 863 762